Page Nav

HIDE

Breaking News:

latest

Ads Place

Viết cho con gái vào những ngày mẹ bước vào tam nguyệt cá thứ 3 - Chuyện Bì Bì

Viết cho con gái vào những ngày mẹ bước vào tam nguyệt cá thứ 3 #TDNK Mẹ đã đi được 2/3 chặng đường cùng con. Mẹ nghĩ đến lúc con chào đ...


Viết cho con gái vào những ngày mẹ bước vào tam nguyệt cá thứ 3 #TDNK
Mẹ đã đi được 2/3 chặng đường cùng con. Mẹ nghĩ đến lúc con chào đời mà mẹ không còn được vuốt cái bụng bầu có con trong đó vùng vẫy đạp tưng bừng thì chắc mẹ sẽ nhớ sẽ nhớ cái bụng bầu lắm.


24 tuổi mẹ cưới, và mẹ sẽ chào đón con ở tuổi 25... Điều mẹ chưa từng nghĩ rằng con sẽ đến với mẹ sớm như vậy.
Là vợ của cha con, mẹ và cha vạch ra kế hoạch lo phát triển sự nghiệp. Công việc của mẹ đang đà thuận lợi tốt. Mẹ hài lòng và nỗ lực cố gắng. Với lại, sau đám cưới, bao nhiêu việc vây quanh khiến sức khỏe mẹ xuống dốc nhanh, nên mẹ chưa chắc chắn để có thể có con sớm được. Mẹ cần thời gian để chuẩn bị sức khỏe lẫn tinh thần.
3 tuần sau cưới, các biểu hiện, dấu hiệu của phụ nữ mang thai dần hiện rõ. Mẹ hoang mang và luôn trấn an: Không phải vậy đâu. Nhưng que thử thai 2 vạch: Cha con muốn hét lên vì hạnh phúc và nhanh chóng giấu cái que thử thai đó để làm của riêng nữa chứ. Còn mẹ, lúc đó, trong đầu mẹ cứ trống rỗng, chưa định hình được và hiển nhiên cứ như bay lơ lửng mà chẳng biết đáp ở đâu. Chính xác là kiểu: "Ɲhững ngàу đầu tiên con với Mẹ. Mẹ vừa hạnh phúc, Mẹ vừa lo âu,
Vì Mẹ chẳng biết sao mai sau..."
...
Lúc ấy con chỉ mới là phôi thai mà thôi. Nhưng "Ɓởi con chính là tình уêu của cha mẹ năm tháng qua". Nên mẹ hạnh phúc đón nhận một cách tự nhiên và cảm ơn duyên trời cho con đến với mẹ.
Sức khỏe mẹ yếu, mẹ bị động thai. Ngày mẹ được bác sĩ bảo con có tim thai cũng là ngày mà mẹ gần như sụp đổ tinh thần khi nghe bác sĩ thông báo tin không tốt: "Khả năng giữ bé rất thấp. Bây giờ vẫn còn tùy duyên, có dấu hiệu là nhập viện liền". Bước ra khỏi phòng bác sĩ mà mẹ nức nở, mẹ đi hẳn vào nhà vệ sinh mà đứng khóc. Mẹ sợ cha con nhìn thấy, cha con lại buồn. Mẹ sờ xuống bụng trấn an: Không sao đâu phải không con. Mẹ sẽ giữ con ở lại với mẹ.
Mẹ ngưng hẳn công việc để ở nhà tịnh dưỡng, ai khuyên gì mẹ cũng nghe, ai kêu cử ăn gì thì mẹ cũng cử. Mẹ sợ lắm. Mẹ sợ mất con. Mẹ không muốn như lời bác sĩ đã thông báo. Mỗi đêm mẹ đều cầu trời khấn phật thiệt nhiều, mẹ niệm a di đà phật, và kể cả nghe kinh chú đại bi mỗi đêm. Mẹ hy vọng ông trời thương mẹ, giữ con ở lại với mẹ
Và con đã hiểu được nỗi lòng của mẹ, con đã ở lại, khỏe mạnh mỗi ngày, thậm chí là con tăng cân vượt trội. Mẹ cảm ơn con, con gái.
Cả hành trình phía trước còn rất dài, chúng ta cùng nhau mạnh mẽ để vượt qua chặng đường phía trước nha con.
---
Con gái à, mẹ kể chuyện ngoài lề:
Ở cái thời nông nỗi của tuổi trẻ, mẹ chưa từng dám nghĩ là mẹ sẽ lập gia đình sớm. Hàng chục câu hỏi cứ quẩn quanh đầu mẹ rằng: Mẹ sẽ có chồng và sống như thế nào, ôi mất tự do, gò bó mất thôi; Mẹ sẽ chẳng lấy chồng sớm đâu, mẹ thích để tuổi trẻ của mẹ được trải dài thêm với những chuyến đi, những trải nghiệm và cả những cơ hội nữa cơ. Mà hiển nhiên, mẹ lúc nào cũng mất niềm tin vào cái chuyện yêu đương khi xã hội ngoài kia vẫn luôn đầy rẫy những chuyện yêu nhau rồi tan vỡ, rồi chia ly, rồi là những chuỗi ngày dài mệt mỏi. Cái tuổi trẻ ấy của mẹ, mẹ sợ phải lập gia đình lắm con gái ạ.
Đến một ngày, mẹ gặp cha của con. Một lần mắt chạm mắt mà mẹ đã đủ niềm tin để đưa ra quyết định: Chọn một người để mẹ gửi cả cuộc đời của mẹ sau này. Mẹ vững tin: Đây chính là người đàn ông đủ đôi vai rộng để ôm mẹ vào lòng mà chia sẻ, mà đồng hành cùng mẹ trên những chặng đường khó khăn sắp tới. Lúc đó, mẹ thấy mẹ dại trai quá... Nhưng đến sau này mẹ mới hiểu được rõ tính tình của bản thân: Mẹ cần một người đàn ông điềm tĩnh, chân thành, thiệt thà, ít nói như cha của con vậy đó... Vì chỉ có như thế thì mẹ mới phát huy được khả năng nói nhiều. Cha con chịu đựng được mẹ, chịu được cái tính, cái tình của mẹ. Thế là ưng rồi thương nhau. Vậy là sau 2 năm tìm hiểu nhau, mẹ đồng ý làm vợ của anh ấy, cha con đấy con gái. Cha chụp tấm hình này tặng mẹ và con để chuẩn bị cho những điều tiếp theo
Đầm đẹp: Bà ngoại nuôi của con
Cre: Cha con Ta Trung Kien

Không có nhận xét nào

Latest Articles